[Hình ảnh chi tiết] Hướng dẫn làm bánh crepe sầu riêng cực dễ

Bánh crepe sầu riêng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các tín đồ mê sầu riêng. Hương vị của sầu vốn đã thơm ngậy nức mũi, nay còn được phủ thêm lớp bánh crepe bùi bùi thì phải gọi là quá tuyệt vời.

Được mệnh danh là “vua của các loại trái cây” – sầu riêng mang đến một hương thơm nồng nàn khó tả. Chính là mùi hương gây nhiều tranh cãi này, có người khen kẻ chê. Nhưng chưa bao giờ sầu riêng làm chúng ta thất vọng. Cảm giác ngậy ngậy, béo béo, mềm tan trong từng múi thịt. Mà một khi đã ăn vào rồi thì không thể nào dứt ra được.

Nhờ đó, món bánh nhận được đông đảo sự yêu thích của giới trẻ. Không chỉ bởi hương vị có phần còn mềm tan hơn sầu riêng quả mà còn vẻ ngoài núng nính, mướt mịn như da em bé. Tuy chỉ đơn giản thế thôi nhưng món ăn nhẹ này gây “nghiện” lắm đó.

Nắm bắt được nhu cầu ăn uống độc đáo này, ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh, quán ăn đã bắt tay vào quá trình thực hiện sản xuất. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể làm ra món bánh crepe sầu riêng chất lượng về cả phần vị lẫn phần nhìn. Không phải bất cứ hàng quán nào cũng có công thức làm bánh crepe đúng chuẩn. Và nếu bạn là một trong số đó thì đừng lo. 

Cùng bí quyết mà mdk4i chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ phất lên nhanh chóng với món bánh crepe sầu riêng ngon bất bại. 

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon – béo ngậy

Bánh crepe sầu riêng mang đến mùi hương đặc biệt của sầu, cảm giác ăn mềm tan trong miệng bởi sự béo bùi của kem và vỏ bánh. Dự là món bánh không bao giờ hết hot. Nên nếu có nhu cầu kinh doanh buôn bán bánh crepe sầu thì hãy bắt tay vào mà thử ngay đi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 5 khẩu phần ăn.

Phần vỏ:

  • 160g bột mì 
  • 70g đường cát
  • 30g bột ngô
  • 50g bơ lạt
  • 400ml sữa tươi không đường (có thể sử dụng sữa tươi có đường nhưng gia giảm lượng đường ở trên lại cho phù hợp khẩu vị)
  • 3 quả trứng gà
  • 1 thìa dầu ăn

Phần nhân:

  • 3 múi sầu lớn 
  • 30g đường
  • 200ml whipping cream
Nguyên liệu làm bánh crepe chuẩn vị mdk4i
Nguyên liệu làm bánh crepe

Quá trình thực hiện món bánh crepe sầu riêng

Trộn hỗn hợp vỏ bánh:

Đầu tiên cần chuẩn bị một cái âu hoặc tô lớn đó cho nguyên liệu vào. Đun chảy bơ lạt và để chờ nguội.

Cho vào âu 3 quả trứng gà đã chuẩn bị. Lưu ý, trứng gà phải để ở nhiệt độ phòng ít nhất từ 30 – 60 phút. Sau đó, cho 70g đường vào đánh đều. Đánh đến khi nào hỗn hợp sánh, mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là ok.

Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng. Cần lọc bột qua rây để tránh tình trạng bị óc trâu, vón cục. Như vậy thành phẩm vỏ bánh sau này sẽ không đẹp mắt. Sau khi rây xong thì chúng ta tiếp tục khuấy cho đến khi bột được hoà tan hoàn toàn.

Cho 400ml sữa tươi không đường vào trộn cùng. Khuấy đến khi nào đạt được hỗn hợp sánh, đặc, đều màu. Rồi đổ tiếp phần bơ lạt được đun chảy trước đó vào trộn cùng. Trộn đến khi hỗn hợp tan đều là hoàn tất.

Để cho ra thành phẩm lớp vỏ bánh mềm mịn không bị rỗ thì lưu ý thao tác trộn, khuấy phải thật nhẹ nhàng, đều tay. Luôn luôn khuấy theo 1 chiều thống nhất. Chỉ khuấy đến khi hỗn hợp mịn, đồng chất rồi dừng lại. Không nên khuấy quá nhiều, quá lâu. Vì làm như vậy sẽ khiến bột bị chai và vỏ bánh bị dai.

Trộn hỗn hợp vỏ bánh
Trộn hỗn hợp vỏ bánh

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại phần hỗn hợp đã hoàn thành. Rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút. Trong lúc chờ thì mình chuyển sang làm phần nhân bánh nhé!

Note: Bạn có thể thêm chút màu thực phẩm vàng hoặc xanh là để món bánh thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn. 

Làm nhân bánh:

Chuẩn bị sầu riêng. Bóc tách phần thịt ra, bỏ hạt. Sau đó đem dằm hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Bạn có thể dùng sầu riêng bỏ lạnh để làm, nó sẽ cho ra cảm giác mát mát và ngon hơn rất nhiều đấy. 

Cho whipping cream và đường đã chuẩn bị ra một cái âu/tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng lên, chừng nào có được phần kem xốp, mịn là dừng lại.

Cho phần sầu riêng nhuyễn vào hỗn hợp kem rồi trộn đến khi đều là chúng ta đã hoàn thành lớp nhân ngon thành thánh rồi đó. 

Phần nhân này, sau khi dùng không hết chúng ta có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

nhân sầu riêng
Nhân sầu riêng

Tráng vỏ bánh

Sau khi lấy hỗn hợp bột đã trộn từ tủ lạnh ra. Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Nhớ dùng chổi quét dầu chuyên dụng hoặc muỗng dàn đều dầu khắp bề mặt để mặt bánh được vàng đều.

Dùng đũa kiểm tra nhiệt độ dầu đã đảm bảo chưa. Nó nổi bọt khí lăn tăn rồi cho nhỏ lửa. Sau đó đổ một lượng bột vừa phải lên chảo. Bạn có thể sử dụng muỗng canh hoặc dụng cụ đong để căn chỉnh bột. Thao tác nghiêng chảo, dùng muỗng dàn mặt bánh cho đều. Vỏ bánh ngon, đảm bảo là sau khi lật, mặt bánh mỏng, mịn không bị rổ. Duy trì lửa nhỏ, đổ cho đến khi hết bánh.

Tráng vỏ bánh
Tráng vỏ bánh

Hoàn thành công đoạn cuối cùng – cuộn bánh

Chuẩn bị mặt phẳng sạch sau đó để trải vỏ bánh ra. Chúng ta sẽ làm theo thứ tự từng cái một. Cho một lượng nhân vừa phải lên mặt bánh. Gấp 2 mép bánh đối diện chồng lên phần nhân. Gấp 2 bên mép còn lại vào tạo thành mặt bánh chữ nhật. 

Thao tác cần đến đôi tay khéo léo của người thợ. Nên nếu muốn có một chiếc bánh đẹp, hấp dẫn thì lưu ý cho lượng kem vừa đủ và thao tác gấp gọn gàng. Mặt bánh căng đều, mịn màng, không nhăn nheo. Cuộn cho đến khi hết lượng vỏ và kem là hoàn thành.

Công đoạn cuối cùng – bạn lập mặt nhẵn mịn của bánh lại. Cho vào hộp nhựa, khay hoặc dĩa và đậy kín. Cất vào tủ lạnh để bảo quản nhé. 

Với tỉ lệ và công thức như trên, bạn hoàn toàn có thể gấp nhiều số lượng để phục vụ công việc kinh doanh nhé. Chắc chắn đây là món bánh không thể bỏ qua trong mùa hè nóng nực.

Cuộn bánh
Cuộn bánh

Thưởng thức bánh crepe sầu riêng ngon, đúng cách:

Món bánh crepe sầu riêng ngày càng phổ biến với mọi lứa tuổi. Chúng ta có nhiều cách thưởng thức bánh khác nhau. Có thể dùng làm món ăn vặt nhẹ hoặc thưởng thức trong buổi tiệc trà. 

Khi trình bày sầu riêng để thưởng thức, bạn có thể trải miếng lót bánh. Trang trí thêm một vài nhánh bạc hà hoặc rắc bột cacao/vani lên trên mặt bánh. Vừa thẩm mỹ, vừa khiến việc ăn uống trở nên ngon miệng hơn. Chúng ta có thể ăn kèm với đĩa trái cây, tách trà hay đơn giản chỉ là cốc nước chanh đá.

Nếu như muốn thay đổi hương vị, bạn có thể thay nhân sầu riêng thành các loại trái cây khác như xoài, dâu tây, kiwi… Đây là một hình thức đổi mới, sáng tạo mà bất cứ địa điểm kinh doanh buôn bán nào cũng cần có.

Bánh crepe sầu riêng ngon ngọt trứ danh. Với vị ngọt thanh, bùi, hương thơm nồng của sầu cộng thêm lớp kem béo hoà quyện cùng lớp vỏ dai dai. Thật khiến cho chúng ta ăn vào là nhớ mãi. 

Trang trí bánh crepe sầu riêng
Trang trí và thưởng thức bánh crepe sầu riêng

Nhưng không phải bất kỳ hàng quán nào cũng có thể kinh doanh món bánh này thành công nếu không biết điều này. Đó chính là sầu riêng ngon, chất lượng. Đúng vậy, sầu riêng là nguyên liệu góp phần rất lớn đến hương vị của món bánh. Nếu chúng ta chọn sai sầu, sầu dở thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh, uy tín của thương hiệu. 

»Tủ trưng bày bánh ngọt dành cho quán cafe

Hãy điểm qua một vài bí kíp lựa sầu ngon được tổng hợp dưới đây.

Mẹo lựa sầu riêng ngon – đến ngay cả người gà mờ cũng biết

Sầu riêng mang một nét đặc trưng có phần khác biệt với những loại trái cây khác. Lớp vỏ bên ngoài tuy có phần gai góc, đáng sợ nhưng bên trong là những múi thịt béo bùi thơm nức mũi. Bởi vậy nếu chỉ nhìn bên ngoài thôi thì chưa đủ để phân biệt đâu là trái sầu riêng ngon. Những cách sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi khó khăn khi đi lựa sầu:

Sử dụng thị giác – Quan sát trái sầu: 

Đập vào mắt chúng ta đầu tiên là vẻ ngoài của trái sầu. Trước hết là màu sắc, sầu ngon có màu xanh rêu hoặc màu ửng vàng. Đều màu và không bị thâm đen. Thân trái sầu phình ra, to béo và không bị méo. Như vậy khi khui ra múi sầu sẽ đều, có màu vàng tươi và ngon mắt hơn.

Sầu ngon có phần gai to, đều và cứng. Không nên lựa trái có gai quá nhọn, khi bóp gai bị mềm.

Với những người ăn sầu lâu năm thì chỉ cần kiểm tra phần cuống. Dùng móng tay ấn nhẹ vào cuống. Nếu như nó ẩm, có nhựa rỉ ra chứng tỏ đây là sầu mới, vừa chín tới. Nếu cuống khô, khó ấn thì đây chắc chắn là sầu cũ, quá chín và không còn giữ được độ ngon vốn có. 

màu trái sầu riêng

Dùng khứu giác – Ngửi mùi hương

Ở trái sầu riêng điểm đặc trưng nhất vẫn là ở mùi hương. Khi lựa sầu, trái nào tỏa ra một hương thơm sâu, nồng đậm thì đó trái sầu ngon ngọt, chín tự nhiên. Còn lại những trái nào mùi hương nhẹ nhàng, không quá đặc trưng hoặc chỉ khi ngửi gần mới cảm nhận mùi thơm nhẹ thì đây là sầu ngâm thuốc, sầu chín ép.

Ngửi sầu riêng

Dụng thính giác – Nghe âm thanh

Có một mẹo lựa sầu riêng mà được rất nhiều người truyền tai nhau là dùng đũa hay bất kỳ thứ gì có hình dáng tương tự gõ vào thân sầu. Đừng dại mà dùng tay nhé. Khi gõ, nếu nghe thấy tiếng “bụp… bụp…” phát ra rõ, chắc thì đây đích thị là trái sầu chất lượng, múi to, hạt lép. Còn nếu sầu phát ra tiếng “bong…bong…” thì hãy đặt xuống ngay vì nó không ngon đâu.

Bánh crepe sầu riêng với cách làm siêu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Hơn nữa, lại khiến giới trẻ cực kỳ mê mẩn. Với lượng khách hàng ổn định và nhu cầu cao như vậy, thì tại sao chúng ta không thử bắt tay vào để kinh doanh món bánh đang hot này. Chắc chắn việc đem lại lợi nhuận là điều vô cùng dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ về công thức cũng như một vài mẹo nhỏ mà mdk4i mong muốn gửi đến tất cả mọi người. Hy vọng rằng với những thông tin thú vị đó sẽ giúp mọi người thực hiện thành công món bánh crepe sầu riêng thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *