Bí quyết tăng doanh số cho cửa hàng bánh kem – Bạn đã biết chưa?

Mô hình kinh doanh cửa hàng bánh kem đang được rất nhiều nhà khởi nghiệp hướng đến. Có lẽ bởi vì đây là là mô hình kinh doanh cần ít vốn, thời gian hoàn vốn nhanh chóng, lợi nhuận thu về ổn định. Bánh kem là loại thực phẩm rất được ưa chuộng chính vì thế đã có nhiều gương mặt, nhiều doanh nghiệp đã thành công sớm với công cuộc kinh doanh đồ ăn ngọt này. 

Nói như vậy không có nghĩa là cứ bỏ tiền ra sản xuất và bán là sẽ thành công. Đằng sau đó luôn tồn tại những rủi ro, khó khăn nhất định. Đòi hỏi người làm chủ phải có sự đầu tư về công sức, thời gian và kiến thức để thực hiện. Hơn thế nữa, trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để duy trì một tiệm bánh không bao giờ là điều dễ dàng. Mấu chốt ở cách bạn quản lý, chi tiêu và vận hành quán như thế nào? Và đừng lo, chúng đều có bí quyết cả. Cùng mdk4i tìm hiểu một số bài học, bí quyết tăng doanh số cho cửa hàng bánh kem vô cùng hiệu quả dưới đây nhé.

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường

Tìm đúng thị trường cần đánh vào

Điều đầu tiên cũng là điểm quan trọng nhất. Sống trong xã hội hiện đại buộc con người ta phải vận hành, thay đổi để thích nghi. Họ muốn tồn tại và phát triển thì tất nhiên họ phải biết được mình sống ở đâu, đang làm gì và phải làm như thế nào. Và chính xác, trong kinh doanh cũng như vậy. Ở đâu có nhu cầu thì ở đó có mỏ vàng cho bạn khai thác. Nắm bắt thị trường, hiểu được nhu cầu thị trường muốn gì, cần gì để đáp ứng. Đáp ứng đúng người, đúng nơi, đúng chỗ chính là chìa khóa tạo nên thành công. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Và hãy nhớ rằng thị trường luôn trong trạng thái không ngừng chuyển động vì vậy phải luôn cập nhật thị trường. Nghe thì đơn giản nhưng đó là điều cốt lõi trong bí quyết tăng doanh số cửa hàng bánh kem.

Nhu cầu của người tiêu dùng

Thực tế cho thấy rằng, xã hội ngày nay ngày càng càng phát triển, kéo theo đó mức sống, nhu cầu của người dân được nâng cấp hơn. Họ luôn mong muốn sở hữu những giá trị, dịch vụ, sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy mà thị trường bánh kem được thịnh hành, quan tâm. Bạn có thể thấy tần số xuất hiện bánh kem trong cuộc sống là không nhỏ, trong đám cưới, trong sinh nhật, trong các cuộc vui… Thậm chí có những người xem đó là món ăn vặt hàng ngày, và sử dụng nó mỗi ngày. Chứng tỏ một điều là thị trường bánh ngọt, bánh kem vô cùng rộng lớn và màu mỡ để các doanh nghiệp cạnh tranh đấy nhé. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện hoá giấc mơ bằng mô hình kinh doanh cửa hàng bánh ngọt đi nào.

Trưng bày bánh kem

Chất lượng làm nên sự thành công

Nhu cầu của khách hàng lớn đồng nghĩa với việc tiêu chuẩn đặt ra của cũng khắt khe hơn. Đặc biệt đối với lĩnh vực thực phẩm như bánh kem, bánh ngọt. Nếu các món bánh của cửa hàng chỉ chăm chăm vào vẻ bên ngoài, tính thẩm mỹ mà quên nâng cao chất lượng thì sớm muộn lượng khách sẽ vơi dần. Để đánh giá chiếc bánh có ngon hay không ngon tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nhưng để làm ra một chiếc bánh ngon chắc chắn phải dựa trên các yếu tố là kỹ năng làm bánh, chất lượng bột, chất lượng gia vị… Tay nghề của người thợ cũng đóng một vai trò quan trọng. 

Tóm lại, muốn nổi bật đủ sức cạnh tranh lâu dài với các cửa hàng còn lại. Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ các công đoạn chuẩn bị, các khâu nhỏ để làm ra một cái bánh, tìm hiểu các xu hướng trang trí để kịp thời ứng dụng, thay đổi thực đơn, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Đó là những bí quyết vô cùng quan trọng mà bạn phải lưu ý để cửa hàng bánh kem luôn vận hành tốt và sinh lời.

Chất lượng bánh kem giúp tăng doanh số cho cửa hàng bánh kem
Nguồn: Dạy làm bánh Á Âu

Nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh 

Như đã nói ở trên, chất lượng sản phẩm quyết định lựa chọn mua hoặc không mua, quay lại hoặc không quay lại của khách hàng, Vì thế chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu cũng được đặt lên hàng đầu. Đây là một trong những bí quyết tăng doanh số cửa hàng bánh kem quan trọng. Lựa chọn nguyên liệu phải là loại chất lượng, đạt chuẩn và nguồn cung nguyên liệu phải rõ ràng, an toàn, có giấy tờ kiểm định. Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp nguyên liệu tốt để có thể hợp tác lâu dài, tránh tình trạng thay đổi nhiều chỗ, phát sinh nhiều chi phí.

Xây dựng chiến lược Marketing phù hợp để tăng doanh số cho cửa hàng bánh kem

Marketing là một điều kiện tiên quyết mà bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều cần có, đặc biệt trong thời đại truyền thông lên ngôi như hiện nay. Một chiếc bánh chỉ thực sự có giá trị thương mại khi nó được nhiều người biết đến thay vì chỉ đóng hộp mãi trong tủ.

Có hàng nghìn, hàng trăm triệu người sử dụng mạng xã hội, internet thì tại sao ta không tận dụng điều đó để quảng bá cửa hàng, sản phẩm. Có rất nhiều cách để tiếp cận với các tầng lớp khách hàng. Bạn có thể chạy Facebook ads, Instagram Ads hay gần đây nhất là Tiktok ads hoặc kết hợp với các Influencer hoặc xây dựng website để nâng cao uy tín bán hàng.

Ngoài các phương thức truyền thông trên nền tảng internet thì một số hình thức quảng cáo truyền thống cũng được áp dụng rất nhiều và mang lại hiệu quả cao. Điển hình như tổ chức các chương trình khuyến mãi, phát tờ rơi, voucher… Cụ thể các phương thức Marketing giúp thúc đẩy tăng doanh số cửa hàng bánh kem được … tổng hợp dưới đây:

Thiết kế danh thiếp, tờ rơi, bảng hiệu

Hình thức quảng cáo tuy đơn giản, lâu đời nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Bạn có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng thiết kế để tự tay thiết kế ra banner, danh thiếp, tờ rơi quảng cáo mang thương hiệu riêng của quán. Hoặc có thể thuê các địa điểm in ấn phẩm, quảng cáo thiết kế và in một lần luôn nhé. Trong đó hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Liệt kê thêm một số mặt hàng bán chạy hoặc các sản phẩm mới ra mắt hay những ưu đãi, dịch vụ mà cửa hàng bạn phục vụ. Và không quên đi kèm hình ảnh minh hoạ để nó trong thu hút và bắt mắt hơn. 

Trang trí tiệm bánh kem
Trang trí tiệm bánh kem cũng là một trong các hoạt động marketing tạo ấn tượng với khách hàng

Quảng bá sản phẩm thông qua các chương trình ẩm thực địa phương

Các chương trình ẩm thực là nơi để các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực ẩm thực trưng bày các sản phẩm nổi bật của mình. Và cửa hàng của bạn cũng không nên ngoại lệ, hãy tận dụng nó để quảng bá sản phẩm của tiệm. Bằng cách liên hệ với ban tổ chức, đề nghị cung cấp một buổi trình diễn nấu ăn một số món bánh đặc trưng rồi thuê một gian hàng. Và cho các khách hàng thử trực tiếp tại quầy để họ biết đến thương hiệu của bạn. Có thể đi kèm các mẫu bánh quà tặng. Đảm bảo cách làm này có thể thu hút không ít những khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng.

Quảng cáo thông qua các ngành nghề liên quan

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các ngành liên quan, nghe có vẻ mơ hồ nhưng cách tiếp cận này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và đã thành công. Có nghĩa là dựa vào mạng lưới với các nhà sự kiện, nhà bán lẻ ở lĩnh vực khác, bạn hoàn toàn có thể chuyển thông tin liên lạc, danh thiếp, voucher hay bất kỳ phương thức truyền thông nào. Nhờ họ hoặc kết hợp với họ để đưa sản phẩm đến cho những khách hàng có nhu cầu. Thông qua hình thức này bạn có thể lựa chọn việc giảm giá, áp dụng chế độ ưu đãi để thu hút sự chú ý.

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Một hình thức mà được các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực rất hay áp dụng, đó là tham gia cộng tác với các chương trình sự kiện trên địa phương để bán hoặc tặng bánh. Cụ thể chúng ta có thể tặng bánh cupcake, cookie ở trường hoặc các buổi đấu giá từ thiện. Cộng tác cùng các lớp workshop, cửa hàng tạp hoá địa phương để mở lớp dạy cách nấu, trang trí, thiết kế bánh. Qua đó tăng tính nhận diện thương hiệu. Tận dụng các nguồn nguyên liệu truyền thống ở địa phương như bí ngô, thanh long để làm bánh vừa sáng tạo, vừa là chiến lược truyền thông hiệu quả. Dành cho những ai nhạy bén đây là bí quyết tăng doanh số cửa hàng bánh kem thông minh và có hiệu quả lâu dài.

Dẫu biết rằng kinh doanh cửa hàng bánh kem là mô hình đang thịnh hành với lượng cung và cầu lớn. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công. Chúng ta đều phải xây dựng bản kế hoạch rõ ràng, phù hợp mới có thể thúc đẩy doanh số tăng nhanh. Một điều quan trọng mà bạn phải nhớ là hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ thị trường, sản phẩm để đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng đắn, kịp thời và thông minh nhất. Sắp xếp các yếu tố nên làm theo thứ tự ưu tiên để mang lại hiệu quả cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây mà mdk4i tổng hợp được sẽ giúp bạn đẩy nhanh doanh số cho cửa hàng bánh kem của mình. Và nếu bạn đang tìm một nhà hợp tác về các thiết bị nhà bếp thì đừng quên có M.D.K4i luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Với các sản phẩm chất lượng hàng đầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *