5 tiêu chí vàng để nhà hàng vừa và nhỏ chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp

Bạn đang có dự định kinh doanh mô hình quán ăn, nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ. Việc chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp đáng tin cậy và chất lượng khiến bạn đau đầu vì chưa có kinh nghiệm. Hãy cùng mdk4i tìm hiểu 5 tiêu chí vàng giúp bạn chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhé!

Chi phí phù hợp với ngân sách hiện có

Một trong những khó khăn khi mới kinh doanh là vấn đề ngân sách mua các thiết bị để setup bếp nhà hàng cho phù hợp. Chi như thế nào là hợp lý? Trên thị trường hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm khác nhau với các chức năng và chi phí theo từng phân khúc khác nhau. Chính vì vậy, việc chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp phù hợp và đúng với phân khúc mà bạn đang kinh doanh là điều cần thiết. 

Thiết bị bếp công nghiệp mdk4i
Thiết bị bếp công nghiệp của M.D.K4i giúp gian bếp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Trên thực tế, giá của các thiết bị chênh lệch nhau phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: xuất xứ sản phẩm, dung tích, công suất điện năng tiêu thụ khi hoạt động,… Bạn nên cân nhắc các sản phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại. Người mua hàng rất dễ sa vào các chương trình khuyến mãi dẫn đến việc mua các sản phẩm không đúng mục đích sử dụng hoặc quá số lượng cần thiết khiến cho ngân sách bị hao hụt không cần thiết.

Chất lượng sản phẩm trong gian bếp nhà hàng

Môi trường bếp tại các nhà hàng, hàng quán đòi hỏi nhiều thiết bị công nghiệp phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền để phục vụ các thực khách. Chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu khi bạn chọn mua thiết bị từ các nhà cung cấp, chỉ sau tiêu chí giá thành. Thông thường giá thành đi chung với chất lượng sản phẩm nên bạn có thể yên tâm về vấn đề “tiền nào của nấy”.

>>Xem thêm: Sản phẩm chất lượng thôi là chưa đủ, tham khảo ngay cách vệ sinh thiết bị để kéo dài tuổi thọ sản phẩm !

Không gian bếp quyết định đến chất lượng nhà hàng

Ở các nước trời Tây và các nước phát triển, không gian bếp được đánh giá cao vì nó quyết định đến hiệu suất, chất lượng món ăn và thời gian ra món. Trong những năm gần đây, các nhà hàng ở nước ta bắt đầu chú trọng đến không gian bếp để gia tăng chất lượng của nhà hàng. 

Tầm ảnh hưởng của không gian bếp là không hề nhỏ. Bạn cần lựa chọn và bố trí các thiết bị bếp công nghiệp cho hợp lý, tránh các vấn đề phát sinh trong quá trình nấu nướng của đầu bếp. Đối với các nhà bếp nhỏ nên lựa chọn những thiết bị có thiết kế nhỏ gọn thuận tiện trong di chuyển, những nơi có không gian bếp rộng nên chọn các thiết bị kết hợp có công suất lớn để gia tăng hiệu suất và tiết kiệm nhiều thời gian. 

Không gian bếp công nghiệp mdk4i
Không gian bếp công nghiệp được bố trí hợp lý

Chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm của hãng

Một thương hiệu uy tín là đơn vị vừa cung cấp sản phẩm chất lượng hợp túi tiền người dùng vừa có chế độ bảo hành và bảo trì thiết bị tốt. Trong môi trường phải hoạt động liên tục đầy khắc nghiệt như nhà bếp công nghiệp, các thiết bị gặp phải trục trặc và xuất hiện hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. 

Trong môi trường đầy cạnh tranh như hiện nay, khi mà các dòng sản phẩm không ngừng cải tiến thì thời gian bảo hành, chất lượng bảo trì sẽ là yếu tố giúp người dùng đưa ra quyết định nên chọn nhà cung cấp nào.

>>Xem thêm: Bạn có đang gặp tình trạng nào trong 7 lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng tủ đông công nghiệp ?

Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt

Các thiết bị bếp công nghiệp có đặc điểm kích thước lớn, cồng kềnh gây khó khăn trong khâu vận chuyển. Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cũng một trong các tiêu chí mà người dùng quyết định sẽ mua hàng ở thương hiệu nào. 

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tại nơi giúp người mua hàng tiết kiệm được khoản chi phí cho các đơn vị vận chuyển. Đây chính là chìa khóa chạm đến trái tim người dùng của nhà cung cấp thiết bị nếu tận dụng tốt lợi thế này.

5 thiết bị cần thiết trong bếp nhà hàng

Dưới đây là danh sách các thiết bị cần có trong không gian bếp của mỗi nhà hàng. Bạn có dự định kinh doanh nhà hàng hoặc hàng quán có thể tham khảo.

Bếp Á

Đây là thiết bị nấu chính không thể thiếu tại các nhà hàng. Tùy vào nhu cầu khác nhau mà họng bếp sẽ được thiết kế khác nhau như xóc chảo khi xào hoặc hầm, ninh các món khác nhau. Thông thường, bếp Á có kiểu thiết kế 1 họng, 2 họng, 3 họng.

Bếp Á mdk4i
Bếp Á mdk4i

Bếp Âu

Bên cạnh thiết bị chính là bếp Á, thì thiết bị này là một trợ thủ đắc lực dùng để nấu các món canh, soup khác nhau. Hệ thống dẫn gas của bếp Âu được làm bằng ống thép đúc dày 3mm, thiết kế này giúp cho thiết bị đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. 

Bếp Âu mdk4i
Bếp Âu mdk4i

Tủ lạnh bảo quản thực phẩm

Dòng khí lạnh trong tủ được phân bố đều nhờ cơ cấu phân tán dòng khí, giúp tủ bảo quản lưu trữ thực phẩm được đảm bảo và an toàn. Với thiết kế hai tông màu đen /bạc ở phần trên, tạo sự cân bằng hoàn hảo và làm cho nhà bếp trở nên đẳng cấp sang trọng hơn và tay cầm tích hợp lõi chắc chắn.

Tủ bảo quản thực phẩm mdk4i
Tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp

Thiết bị rửa chén công nghiệp với công suất lớn giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ sạch so với cách rửa bằng tay truyền thống. Máy có thể dùng để rửa các dụng cụ và vật dụng bếp như chén bát, dao nĩa, ly và nhiều đồ dùng khác. 

Máy rửa chén mdk4i
Hình ảnh thực tế của máy rửa chén công nghiệp

Máy làm đá viên

Thiết bị sản xuất đá viên với công nghệ hiện đại mang tới khả năng làm đá cấp tốc giúp nhà hàng có thể phục vụ đồ uống thường xuyên cho thực khách. Đường nét thiết kế thanh lịch và sang trọng, chi tiết sắc sảo và cuốn hút tạo nên sự chuyên nghiệp. Máy làm đá viên được sử dụng nhiều tại các quầy pha chế của quán bar, quán bi-a cao cấp, nhà hàng, resort… 

Máy làm đá viên mdk4i
Máy làm đá viên mdk4i

Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín

Một đơn vị cung cấp thiết bị uy tín sẽ giúp bạn có yên tâm khi sử dụng sản phẩm trong thời gian dài. MDK4i là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chất lượng, có đủ những tiêu chí mà bạn cần. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh chóng khi khách hàng có thắc mắc. Vận chuyển nhanh chóng, chế độ bảo hành, bảo trì tốt nhất.

Lời kết

Vừa rồi là 5 tiêu chí vàng giúp bạn có thể chọn được các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp cho ý định kinh doanh nhà hàng. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn, mọi nhu cầu hoặc thắc mắc liên hệ ngay số hotline 0918 470 510 để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *